Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước Nano | THE PHAN HOME

Trung tâm Thiết bị nhà bếp Cao cấp

THE PHAN HOME

Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước Nano

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau phục vụ cho nhu cầu của nhiều cá nhân, tổ chức. Công nghệ lọc nước của mỗi loại máy cũng không giống nhau. Có thể kể đến công nghệ RO, UF, Nano hay mới đây nhất chính là máy lọc nước ion kiềm. Bài viết này sẽ cho bạn thấy được điểm khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước Nano.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy lọc nước có thể nói là tốt nhất hiện nay. Bởi lẽ loại máy này sử dụng công nghệ lọc không những làm cho nước sạch mà còn chủ động bổ sung và cung cấp các ion, khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào trong nước. Đây chính là một đặc điểm và công năng vô cùng mới mà trước đó chưa từng xuất hiện trên các loại máy sử dụng công nghệ lọc cũ. Công nghệ lọc tân tiến hơn chính là một trong những thước đo để phân biệt máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước nano.

Công-Nghệ-Lọc-Nước-Ion-Kiềm

Công nghệ lọc nước ion kiềm

Dựa trên nguyên lý điện phân phân tử, máy lọc nước ion kiềm không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một dòng nước sạch, mà nó còn mang đến cho chúng ta một dòng nước thực sự chất lượng có tính kiềm và giàu hydro hoà tan.

Máy lọc nước ion kiềm vừa có khả năng làm sạch đi hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn độc hại trong nước, vừa có khả năng tạo ra nguồn nước chứa ion kiềm hoà tan hydro. Điều này được thực hiện bởi 1 bộ phận có chức năng như một buồng điện phân trong máy thực hiện các phản ứng trao đổi electron để cho ra dòng nước chất lượng nhất.

Chính khả năng tạo ra được nguồn nước giàu khoáng chất và tạo ra nồng độ ORP âm tốt cho sức khoẻ. Nên máy lọc nước ion kiềm luôn là một lựa chọn hàng đầu khi lựa mua máy lọc nước.

Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về máy lọc nước Nano để xem điểm khác biệt của nó so với máy lọc nước điện giải nhé!

Máy lọc nước Nano

Bên cạnh máy lọc nước điện giải ion kiềm vừa rồi, thì máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano cũng là một loại máy vô cùng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Máy lọc nước Nano sử dụng những màng lọc có kích thước mắt lưới cực kỳ nhỏ để loại bỏ những tạp chất độc hại có trong nước. Với cơ chế dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc. Vì thế hầu hết công nghệ Nano không cần dùng điện.

Công-Nghệ-lọc-nước-Nano

Lọc nước công nghệ Nano

Tuy nhiên, khi ta đặt lên bàn cân so sánh giữa công nghệ lọc Nano với lọc ion kiềm thì công nghệ lọc ion kiềm vẫn vượt trội hơn. Các máy lọc nước ion kiềm không chỉ đơn thuần là giữ lại những hợp chất tốt nguyên thuỷ trong nước mà còn chủ động tạo ra các ion kiềm và hydrogen hoà tan qua phản ứng điện phân. Như vậy, bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước Nano rồi chứ?

Hiện tại THE PHAN HOME đang phân phối các sản phẩm nhà bếp cao cấp và máy lọc nước chính hãng. Giao hàng và lắp đặt miễn phí

Tại sao máy lọc nước ion kiềm mắc hơn máy lọc nước công nghệ Nano?

Công nghệ lọc Nano ra đời trước công nghệ lọc ion kiềm rất lâu. Vì thế, đến thời điểm hiện tại nó vẫn rất phổ biến bởi giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số túi tiền của tất cả mọi người. Trong khí đó, máy lọc nước điện giải ion kiềm ra sau nhưng lại đắt tiền hơn. Dưới đây chính là lý do khiến cho 2 máy lọc nước này có sự chênh lệch về giá như vậy.

Sản xuất được nước kiềm và nước axit

Công nghệ lọc nước ion kiềm và Nano có sự khác nhau rất lớn. Máy lọc nước điện giải ion kiềm vừa kế thừa các điểm mạnh từ công nghệ Nano vừa có nhiều cải tiến đáng giá hơn đàn anh của mình.

Khác với Nano, công nghệ lọc nước ion kiềm có màng lọc tốt hơn, vừa đủ lọc sạch nước nhưng không làm mất đi khoáng chất tự nhiên tồn tại trong nước. Hơn hết, điểm vượt trội của các máy lọc nước ion kiềm chính là khả năng tạo ra ion OH- và hydro hoà tan trong nước, giúp nước có một lượng dồi dào khoáng chất có lợi cho sức khoẻ.

Máy-Lọc-Nước-Ion-Kiềm-Tạo-Nguồn-Nước-Giàu-Hydrogen

Lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nguồn nước giàu hydro và ion kiềm

Tạo ra nồng độ ORP âm

Chỉ số ORP là chỉ số dùng để đánh giá mức độ oxy hoá trong một chất nào đó. Cơ thể con người thường xuyên thực hiện các phản ứng trao oxy hoá-khử. Vì thế, việc bổ sung nguồn nước có khả năng chống oxy hoá cho cơ thể là một điều rất nên làm.

Máy lọc nước điện hoá ion kiềm có khả năng tạo ra dòng nước chứa rất nhiều ion kiềm OH- và Hydrogen hoà tan ở cực âm, dòng nước này có nồng độ ORP luôn âm. Vì vậy, đây là một nguồn nước cực kỳ tuyệt vời đối với cơ thể và sức khoẻ con người. Đó cũng chính là lý do tại sao công nghệ lọc ion kiềm tốt hơn nhiều so với Nano.

Tấm điện cực làm từ vàng trắng

Còn có một lý do nữa khiến giá thành của máy lọc nước ion kiềm cao hơn so với máy lọc nước RO, đó chính là tấm điện cực. Đây có thể xem là trái tim của máy lọc nước ion kiềm khi nó gần như là bộ phận quyết định đến hiệu suất điện phân và chất lượng nguồn nước được tạo ra. Vì thế, để nâng cao hiệu quả hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho tấm điện cực mà nhiều nhà sản xuất đã sử dụng nguyên liệu đắt tiền vàng trắng để sản xuất ra nó. Vàng trắng là một nguyên liệu có giá thành cao, đi kèm với công nghệ lọc hiện đại, nguồn nước chất lượng là những lý do khiến máy lọc nước điện giải ion kiềm có giá cao hơn máy lọc nước Nano thông thường.

Máy lọc nước công nghệ điện giải và nano nên mua loại nào?

Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước Nano ở công nghệ lọc và linh kiện trong thiết bị. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Nên bạn hãy cân nhắc để chọn ra sản phẩm tốt nhất. Vậy còn sự khác nhau giữa máy lọc nước điện giải và RO là gì? Mỗi một loại máy hay công nghệ lọc khác nhau đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn nên chọn lựa máy lọc nước phù hợp với điều kiện của bản thân. Nếu bạn có ý định mua máy lọc nước chất lượng tốt, chính hãng uy tín có thể ghé The Phan Home để được hưởng giá ưu đãi nhất.

Bạn đang xem: Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước Nano
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký

Menu

Hotline: 0708 369 186
THE PHAN HOME rất hân hạnh được phục vụ bạn. Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá, đặt hàng nhanh, hợp tác dự án..., xin vui lòng liên hệ:
phone