Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước RO | THE PHAN HOME

Trung tâm Thiết bị nhà bếp Cao cấp

THE PHAN HOME

Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước RO

Máy lọc nước kiềm và máy lọc nước RO được xem là hai dòng sản phẩm được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng mỗi loại máy lọc nước có mỗi đặc điểm nổi bật khác nhau. Vậy bạn đã biết, điểm khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO là gì chưa? Hãy cùng The Phan Home tìm hiểu xem chúng có điểm gì giống và khác nhau nhé!

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm hay còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải là sản phẩm lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân để tách các hạt nước thành dạng ion nhỏ H+ và OH- mà mắt thường không thể thấy được để loại bỏ các vi khuẩn gây hại và khai trừ những tạp chất cặn bẩn, đồng thời giữ lại phần ion kiềm một cách tự nhiên tốt cho cơ thể.

Máy-Lọc-Nước-Enagic-Kangen-leveluk-K8

Máy lọc nước Kangen Enagic LEVELUK K8

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO là một thiết bị lọc nước hiện đại dùng công nghệ RO để loại bỏ các tạp chất phức tạp như bùn đất, thuốc trừ sâu hoặc các vi khuẩn độc hại. Đồng thời còn giúp cơ thể bổ sung chất khoáng có lợi và nguồn nước an toàn, sạch sẽ. Công nghệ RO áp dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 mét, ngoài việc lọc cho các ion kim loại và chất rắn còn có thể lọc được vi khuẩn, vi sinh vật với kích thước mà mắt thường không thể nhìn thấy được, mang lại nguồn nước tinh khiết mà không cần đun lại nước.

Công-Nghệ-Lõi-Lọc-RO

Cân bằng độ pH khi uống nước ion kiềm từ máy lọc nước

Sản phẩm điển hình để bạn tham khảo: Máy Lọc Nước RO Aquaphor Morion

Tại sao máy lọc nước ion kiềm mắc hơn máy lọc nước công nghệ RO?

- Nước được tạo ra từ 2 loại máy này sau khi lọc ra đều có thể uống được trực tiếp từ vòi ngay luôn mà không cần đun sôi. Nhưng nước mang tính axit từ máy lọc nước ion kiềm không thể sữ dụng được.

- Nguồn nước kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải, có khả năng lọc sạch các tạp chất mà còn giữ được các vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khoẻ con người. Ngoài ra còn tạo ra các chất điện giải. Nước sau khi trải qua quá trình điện phân mang tính kiềm chứa các phân tử hydrogen ( Đây là một loại phân tử nhẹ nhất, nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể con người). Trung hòa lượng axit trong cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật.

- Nước từ máy RO được tạo ra một các vô cùng tinh thiết nhưng không có khả năng giữ lại các khoáng chất. Vì quá trình lọc nước, mang lọc RO loại bỏ tất cả tạp chất, cũng như khoáng chất có lợi chỉ cho ra loại nước tinh khiết.  Đây cũng là điểm khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO.

 

Sản xuất được nước kiềm và nước axit

- Nguồn nước đạt chuẩn được phân tách nước thành dạng ion H+ và OH- bởi các tấm điện cực. Nếu nước ion kiềm đi ra từ cực âm có chứa nhóm OH- và H2, thì nước ion chứa ion O2 và H+ sẽ đi ra ở đầu cực dương. 

- Nước kiềm có rủi ro về việc phá vỡ độ pH có trong cơ thể, có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định, trong trường hợp bạn sử dụng nước kiềm không đúng cách . Một số trường hợp đặc biệt tiêu cực, chế độ ăn uống kiềm nhiều không hợp lý có thể gây ra một số nguy cơ nhiễm kiềm chuyển hóa, độ pH trong máu tăng lên một cách không bình thường, điển hình là trên mức bình thường như gây ra các triệu chứng mắc ói, nôn mửa, run tay, co giật, ngứa ra ở mặt hoặc bàn tay, chân.

- Mặc dù không thể phủ nhận được lợi ích của nước kiềm mang đến cho sức khỏe của con người. Nhưng đối với việc bạn sử dụng sản phẩm đúng với hướng dẫn sẽ gia tăng hiệu quả của nước alkaline.

Tạo ra nồng độ - ORP

- Nước có tính kiềm có nồng độ pH trong khoảng từ 8.5 đến 9.5 giúp trung hòa axit có trong cơ thể để cơ thể tràn đầy năng lượng và thanh lọc độc tố, ngăn ngừa các bệnh tim, tiêu hóa. Người dùng nên kiểm tra định kỳ độ pH của nước và dung dịch khử độ pH để biết được % nước pH vào trong cơ thể có phù hợp hay không nhé!

Tấm điện cực làm từ vàng trắng

Công-Nghệ-8-Tấm-Điện-Cực-Từ-Máy-Lọc-Nước-Enagic-kangen-K8

Công nghệ 8 tấm điện cực của máy lọc nước Enagic Kangen K8

- Về nguyên tắc cơ bản, nếu  máy có càng nhiều tấm điện cực từ vàng trắng thì khả năng tạo ra nồng độ nước có chứa ion kiềm càng cao, chỉ số oxy hóa mạnh như vậy thì giá ngày càng đắt đồng thời cũng tốt nhiều điện năng để sử dụng hơn

- Qua bài viết trên, bạn đã biết được sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO là gì chưa nào. Máy lọc nước còn có khả năng bổ sung lại vị ngọt của nước, bổ sung những vi khoáng có lợi cho bạn khi sử dụng

Bạn đang xem: Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước RO
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký

Menu

Hotline: 0708 369 186
THE PHAN HOME rất hân hạnh được phục vụ bạn. Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá, đặt hàng nhanh, hợp tác dự án..., xin vui lòng liên hệ:
phone