Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước UF | THE PHAN HOME

Trung tâm Thiết bị nhà bếp Cao cấp

THE PHAN HOME

Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước UF

Mục Lục

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước công nghệ UF là gì?

Tại sao máy lọc nước ion kiềm mắc hơn máy lọc nước công nghệ UF?

Máy lọc nước điện giải sản xuất được nước kiềm và nước axit

Tạo ra nồng độ ORP âm

Tấm điện cực làm từ vàng trắng

Máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước điện giải sử dụng loại nào?

 

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về việc sử dụng các nguồn nước sạch cho sức khoẻ con người cũng càng cao. Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc sử dụng các công nghệ lọc khác nhau. The Phan Home sẽ giúp các bạn thấy được sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước UF qua bài viết sau.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm còn được gọi với cái tên máy điện giải hay máy lọc nước điện giải. Đây là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc mới nhất ở thời điểm hiện tại. 

Công-Nghệ-Điện-Phân-Trên-Máy-Lọc-Nước-Ion-Kiềm

Công nghệ lọc nước ion kiềm

Dựa trên nguyên lý điện phân phân tử, máy lọc nước ion kiềm không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một dòng nước sạch, mà nó còn mang đến cho chúng ta một dòng nước thực sự chất lượng có tính kiềm và giàu hydrogen hoà tan. 

Vốn dĩ công nghệ lọc nước ion kiềm này ra đời sau so với nhiều công nghệ lọc khác như RO, NaNo hay UF. Bởi vì thế, lọc nước ion kiềm kế thừa được những điểm mạnh của các đàn anh đi trước mà vẫn có những cải tiến vượt trội để mang tới nguồn nước sạch chất lượng nhất cho người sử dụng.

Công nghệ lọc nước ion kiềm được nhiều người đánh giá cao bởi lẽ nó không chỉ có chức năng lọc nước. Mà còn có khả năng cung cấp các vi khoáng với hàm lượng cao. Và còn tạo ra được nhiều loại nước pH phục vụ cho nhiều mục đích nhu cầu khác nhau.

Máy lọc nước công nghệ UF là gì?

Song song với máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước công nghệ UF cũng là một trong những loại máy lọc nước được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy bạn đã hiểu về công nghệ lọc nước UF là gì chưa?

Công-Nghệ-Lọc-Nước-UF

Công nghệ lọc nước công nghệ UF

Công nghệ lọc UF (cụm từ viết tắt của Ultra Filtration) có nghĩa là siêu lọc. Đây là công nghệ lọc sử dụng màng lọc UF để phân tách nguồn nước khỏi các chất độc hại, ô nhiễm. Từ đó mang lại nguồn nước sạch để sử dụng.

Màng lọc được áp dụng công nghệ có áp suất thấp. Nguồn nước đi qua màng lọc chỉ giữ lại các khoáng chất , muối khoáng có lợi cho sức khoẻ và loại bỏ các chất có hại.

Có thể nhiều người nhầm lẫn giữa công nghệ lọc UF với RO bởi chúng kha khá giống nhau. Nhưng thực chất công nghệ lọc UF tốt hơn bởi nó có khả năng giữ lại được các các khoáng chất trong nước nhiều hơn so với RO. Công nghệ lọc RO chỉ đơn thuần là lọc, vì thế nó gần như lọc sạch đi hết mọi thứ trong nước. Nhưng tuỳ theo khu vực của nguồn nước mà bạn nên áp dụng những công nghệ khác nhau. Để cần được tư vấn nguồn nước sinh hoạt nhà bạn nên sử dụng công nghệ nào. Hãy liên hệ đến The Phan Home để được tư vấn.

Tại sao máy lọc nước ion kiềm mắc hơn máy lọc nước công nghệ UF?

Lọc nước ion kiềm và lọc nước UF là hai công nghệ lọc khác nhau, chất lượng khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Máy lọc nước điện giải ion kiềm có giá cao hơn so với UF. Tại sao lại như vậy, hãy đọc các lý do sau.

Máy lọc nước điện giải sản xuất được nước kiềm và nước axit

Như đã chia sẻ ở phần trên, công nghệ của máy lọc nước ion kiềm hiện đại và tốt hơn nhiều so với các công nghệ lọc khác. So sánh với máy lọc nước UF thì lại càng cách biệt. 

Công nghệ lọc nước UF chỉ có khả năng lọc đơn thuần, dòng nước được tạo ra là hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng. Nước của công nghệ lọc UF là nước tinh khiết giữ lại được các khoáng chất, không chứa tạp chất

Công nghệ của lọc nước ion kiềm thì lại vượt trội hơn, Nguồn nước được trải qua 2 tầng lọc. Màng lọc của máy lọc nước ion kiềm có khả năng giữ lại được các khoáng chất tốt mà vẫn lọc đi được những tạp chất bẩn, độc hại trong nước. Ngoài ra nguồn nước còn tạo ra dòi dào lượng -ORP đây là chất ngăn ngừa lão hoá. Đây cũng là một khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước UF đáng kể.

Hơn hết, điểm đặc biệt của công nghệ lọc ion kiềm chính là ở một bộ phận có tên là tấm điện cực. Đây là một bộ phận có tác dụng phân tách phân tử nước thành 2 ion H+ và OH-, đồng thời thực hiện các phản ứng trong khoang điện phân. Kết quả cuối cùng là dòng nước không chỉ sạch, chứa nhiều khoáng chất tốt mà còn được cung cấp một lượng lớn ion kiềm và hydrogen hoà tan có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

Công-Nghệ-Lọc-Nước-Trong-Buồn-ĐIện-Giải

Máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra nguồn nước giàu hydro và ion kiềm

Tạo ra nồng độ ORP âm

ORP là chỉ số thể hiện mức độ oxy hoá của một chất. Nếu chỉ số ORP dương thì chất đó là chất oxy hoá. Ngược lại, chỉ số ORP âm thì chất đó là chất chống oxy hoá.

Nguồn nước sạch của máy lọc nước điện hoá ion kiềm chứa nhiều hydro hoà tan, mang chỉ số ORP âm, rất tốt cho sức khỏe. Đây có lẽ là một điểm mạnh rất lớn của công nghệ lọc nước ion kiềm mà các công nghệ lọc trước đó không có. Vì vậy, máy lọc nước điện giải sẽ có giá thành đắt hơn máy lọc nước UF

Tấm điện cực làm từ vàng trắng

Tấm điện cực là một bộ phận quan trọng bậc nhất trong khoang điện phân của máy lọc nước ion kiềm. Nó có tính quyết định hiệu suất điện phân và chất lượng đầu ra của nguồn nước. Vì thế, tấm điện cực thường được cấu tạo từ các nguyên liệu rất đắt tiền. Nhiều hãng sản xuất đã sử dụng vàng trắng để làm điều này. Việc sử dụng vàng trắng không những giúp sự điện phân diễn ra tốt hơn mà còn nâng cao tuổi thọ của tấm điện cực. Đương nhiên, vàng trắng là một chất liệu đắt đỏ, vì thế, giá thành của máy lọc nước ion kiềm lại một lần nữa có sự cách biệt đối với máy lọc nước UF. Tại sao tấm điện cực lại quan trọng đến máy lọc nước ion kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước điện giải sử dụng loại nào?

Như vậy thông qua bài viết, chúng ta đã được hiểu điểm khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước UF. Giúp bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình. Tìm ra dòng máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. THE PHAN HOME chuyên cung cấp máy lọc nước nước chính hãng và nhận tư vấn miễn phí sản phẩm phù hợp với hiện trạng mà bạn đang cần sử dụng.

Bạn đang xem: Sự Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước UF
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký

Menu

Hotline: 0708 369 186
THE PHAN HOME rất hân hạnh được phục vụ bạn. Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá, đặt hàng nhanh, hợp tác dự án..., xin vui lòng liên hệ:
phone