-
- Tổng tiền thanh toán:
Tại sao nước điện giải Ion kiềm thì lại xuất hiện cặn trắng?
Các chuyên gia sức khỏe thì luôn khuyên rằng nên uống nước đun sôi để loại bỏ vi khuẩn trong nước và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo đó thì nhiều người cẩn thận đun sôi cả nước lấy từ máy điện giải. Nhưng trên thực tế thì việc đun sôi nước điện giải lại xuất hiện tượng đóng cặn trắng và váng đục dưới đáy siêu, thành siêu.
++ Có thể bạn quan tâm máy điện giải Ion kiềm Panasonic
Nước điện giải Ion kiềm là nước gì?
Nước điện giải ion kiềm hay còn có các tên gọi khác đó là: nước ion kiềm hay nước ion kiềm giàu Hydro, nước kiềm, nước Hydro, nước Pi, nước có tính kiềm và nước Hydrogen, nước uống kiềm hoặc là nước Hoàn Nguyên trong tiếng Nhật.
Đây là loại nước có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: Canxi hay magie, kẽm, sắt, natri và phốt pho,…giúp tăng cường hệ miễn dịch hoặc ngừa loãng xương, trẻ hóa cơ thể và phòng tránh, hỗ trợ để điều trị một số bệnh lý liên quan đến tim, phổi và tiểu đường,….
Một số tác dụng tuyệt vời của nước ion kiềm mang đến
- Chống được oxy hóa;
- Tránh dư thừa của axit trong cơ thể;
- Tăng cường hệ miễn dịch;
- Thanh nhiệt và thải độc cho cơ thể;
- Ngăn ngừa lão hóa và kiểm soát sự mất ổn định của nhiễm sắc thể trong các tế bào lão hóa.
Tìm hiểu thêm về máy lọc nước RYO HYUNDAI
Tại sao đun sôi nước điện giải Ion kiềm thì lại xuất hiện cặn trắng?
Lý giải cho nguyên nhân khi đun sôi nước điện giải ion kiềm xuất hiện cặn trắng và váng đục ở thành siêu hay đáy siêu theo nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia thì đây chính là hiện tượng hết sức bình thường. Các nhà khoa học khẳng định rằng cặn trắng và váng đục bám thành siêu hay đáy siêu chính là các khoáng chất như canxi, magie,…có sẵn ở trong nước ion kiềm sau khi nhiệt độ nước tăng cao đã kết tủa lại.
Thông qua một số thí nghiệm của các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới thì các loại nước có chứa càng nhiều vi khoáng như nước ion kiềm thì cặn trắng và váng sẽ xuất hiện càng nhiều sau khi bạn đun sôi nước.
Theo quy định của Bộ Y tế thì các nguồn nước máy này sẽ vẫn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01:2009/BYT. Và khi cho kiểm tra các mẫu nước này thì kết quả cho thấy chỉ số độ cứng (tức là tổng hàm lượng chất khoáng canxi và magie có trong nước) lại cao hơn bình thường.
Trong khi đó thì Bộ Y tế quy định chỉ số độ cứng tối đa của nước sinh hoạt dùng để ăn uống hàng ngày đó là 300mg/l. Nhưng trên thực tế thì chỉ số độ cứng của nước chỉ đạt từ 100mg/l trở lên là đã có xuất hiện cặn trắng sau khi đun sôi.
Trên đây chính là toàn bộ đánh giá của các chuyên gia về hiện tượng đóng cặn trắng đáy siêu khi bạn đun sôi nước ion kiềm và những lời khuyên về cách dùng nước ion kiềm hàng ngày. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thực sự hữu ích với quý độc giả. Mọi thắc mắc cần giải đáp về nước ion kiềm thì quý bạn đọc vui lòng liên hệ số hotline hiển thị bên dưới của thephanhome để được giải đáp nhanh nhất bạn nhé.
>> Thông tin liên quan: Máy điện giải HUMAN WATER HU-121